Cách sửa lỗi font chữ trong AutoCAD

Tiếp năng lượng nha!

Việc xảy ra lỗi font AutoCAD khiến bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi bản vẽ. Lỗi font AutoCAD xảy ra khi bạn tải file AutoCAD từ trên mạng xuống và mở bằng phần mềm AutoCAD trên máy tính của mình. Khi đó nội dung tiếng Việt sẽ chuyển thành biểu tượng “?” và bạn không thể đọc nội dung. Nguyên nhân là do máy tính không có font chữ như bản tải xuống. Vậy làm sao xác định font chữ dùng trong bản vẽ và cách khắc phục lỗi font AutoCAD như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ AutoCAD nhanh nhất. Tìm hiểu ngay nhé!

Cách khắc phục lỗi font AutoCAD

Hướng dẫn sửa lỗi font AutoCAD nhanh nhất

Để sửa lỗi font AutoCAD nhanh nhất, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong những cách dưới đây .

Cách 1: Tải và cài đặt font chữ AutoCAD

Cách sửa lỗi font AutoCAD tiên phong là tải và thiết lập full bộ font chữ AutoCAD. Vì ngoài các font chữ phổ cập của Windows như Unicode, VNI, .. thì hầu hết các bản vẽ kỹ thuật đều sử dụng bộ font SHX .

Bộ font chữ này có ưu điểm là gọn nhẹ, đẹp mắt và phù hợp với các thiết kế kỹ thuật. Để cài đặt bộ font AutoCAD vào PC hay máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn download full bộ font CAD SHX tại link sau:

https://drive.google.com/open?id=1Ck6CV4iSSJBHgXHIym1T3QXzScx2IQEz .

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn sẽ tiến hành giải nén.

Bước 3: Sau khi giải nén, bạn sử dụng tổ hợp phím “Ctrl +A” và “Ctrl + C” để sao chép toàn bộ font chữ trong file vừa giải nén vào thư mục của AutoCAD.

Lưu ý : Để mở thư mục font của AutoCAD nhanh gọn, bạn nhập theo đường dẫn sau đây :

  • Với AutoCAD phiên bản 2007, bạn chọn C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\AutoCAD 2007\Fonts tùy theo hệ điều hành 32 bit hoặc 64 bit.
  • Với AutoCAD phiên bản 2013 trở lên, bạn chọn C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts tùy theo hệ điều hành 32 bit hay 64 bit.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên khởi động lại máy tính để các đổi khác được vận dụng tốt hơn nhé !

Cách 2: Sửa lỗi trực tiếp trên AutoCAD

Với cách này, bạn sẽ khắc phục lỗi font AutoCAD một cách nhanh gọn mà không cần liên kết mạng. Cách sửa AutoCAD bị lỗi font như sau :

Bước 1: Bạn hãy mở file AutoCAD bị lỗi rồi nhấn vào vùng chữ bị lỗi font. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy kiểu font chữ sử dụng trong bản vẽ này. Tiếp đến, bạn nhập “st” vào ô như hình và nhấn “Enter” để mở hộp thoại Text Style.

Xem font chữ bản vẽ

Bước 2: Lúc này, giao diện hiển thị font chữ, bạn sẽ tìm tới loại font được sử dụng trong bản vẽ ở cột “Style”. Nhìn sang mục “Font”, bạn sẽ nhìn thấy loại font mà mình cần sử dụng. Việc bị lỗi font là do máy tính của bạn chưa cài đặt đủ font hoặc thiếu font chữ như hình bên dưới.

Chọn font chữ bị thiếu
Bạn hoàn toàn có thể tải bộ font vừa đủ cho AutoCAD theo link dưới đây và triển khai thiết lập bộ font này trên máy tính. Bạn nhấn vào font chữ cần dùng rồi click chuột phải, chọn “ Install ” .
Tải font chữ đầy đủ

Bước 3: Sau khi cài đặt xong font AutoCAD, bạn mở lại file AutoCAD bị lỗi font và sẽ thấy nội dung bản vẽ không còn bị lỗi font như trước.

Sửa lỗi font chữ

Bước 4: Lưu lại những thay đổi với tổ hợp phím Ctrl + S.

Cách 3: Sửa lỗi font AutoCAD làm text bị ẩn

Lỗi font là nguyên do khiến cho text không hiển thị trên bản vẽ. Khi gặp trường hợp này, bạn khắc phục lỗi như sau :
Nguyên nhân lỗi font AutoCAD bị ẩn text

Bước 1: Bạn hãy cập nhật lại font bị thiếu bằng cách mở bản vẽ lên như thường lệ, sau đó, nhập lệnh “OP” để mở hộp thoại Options. Tiếp theo, bạn chọn Tab Systems tại mục General Options, bấm chọn Hidden Messages Settings.

Khi hộp thoại hiện lên, bạn tích chọn vào các mục bạn mong ước rồi apply tùy chỉnh, thực thi lưu lại bản vẽ và mở lại bản vẽ để kiểm tra .

Bước 2: Sửa lỗi bản vẽ bị ẩn font lỗi.

Sau khi các text lỗi font hiển thị, nếu vị trí không đúng như ý bạn và số lượng text ít thì bạn hãy chỉnh sửa thủ công.

Trường hợp có quá nhiều, bạn hãy vận dụng gợi ý sau : Sử dụng lệnh “ Layiso ” để chọn một layer text bị lỗi hoặc lệnh FI ( Object Selection Filters ). Đây là lệnh khá mạnh trong CAD. Sau đó chuyển dời, chỉnh sửa chúng .

Đơn vị cung cấp dịch vụ IT Services chuyên nghiệp

PECO - dịch vụ công nghệ thông tin toàn diện
Nếu bạn cần dịch vụ IT Services để tương hỗ xử lý những yếu tố về lỗi hệ quản lý và điều hành, driver, phần cứng, ứng dụng thì bạn hãy liên hệ với PECO. Đây là một trong những đơn vị chức năng chuyên phân phối các dịch vụ IT Services như cho thuê IT – quản trị mạng lưới hệ thống, cho thuê thiết bị, cam kết bảo dưỡng hằng tuần, không số lượng giới hạn số lượng nhu yếu, thời hạn phản hồi và khắc phục sự cố nhanh gọn như cam kết trong hợp đồng, bảo mật thông tin thông tin, quá trình chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung ứng dịch vụ với ngân sách tối ưu nhất, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho bạn cũng như doanh nghiệp, mang đến sự hài lòng tuyệt đối .

Với những chia sẻ về hướng dẫn cách sửa lỗi font AutoCAD, hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi font CAD một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên chia sẻ cho đồng nghiệp cũng như bạn bè xung quanh bạn nhé!

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *