10 bước cắt ảnh thành hình tròn trong Photoshop cực dễ – Howpedia

Tiếp năng lượng nha!
Trong Adobe Photoshop, nó thuận tiện nhanh gọn cắt một hình ảnh thành một hình dạng không phải hình chữ nhật ví dụ điển hình như hình tròn, hoàn toàn có thể hữu dụng khi tưởng tượng những ảnh chụp đầu tròn trên mạng xã hội. Đây là cách để làm điều đó .

Đầu tiên, mở hình ảnh mà bạn muốn cắt bằng Photoshop trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn. Trong cửa sổ Photoshop, tìm Layers, nằm trong thanh bên ở bên phải. Trong Layers panel, hãy tìm Background và nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh nó. Nếu không có biểu tượng khóa, bạn không phải làm gì cả.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy Layers panel, hãy nhấp vào Window thanh và chọn Layers.

Trong thanh công cụ dọc, nhấp chuột phải vào biểu tượng Công cụ Marquee (trông giống như một hình chữ nhật với đường viền chấm) và chọn Elliptical Marquee Tool.

Bây giờ công cụ chọn hình elip đã được kích hoạt, hãy giữ phím Shift và sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để vẽ một đường viền hình tròn tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên khu vực bạn muốn cắt trong ảnh của mình. Nếu bạn không sử dụng phím Shift, bạn sẽ vẽ một hình elip .

Sau khi bạn thực hiện lựa chọn, hãy nhấp chuột phải vào vùng đã chọn trên ảnh của bạn và nhấp vào Select Inverse. Thao tác này sẽ chọn mọi thứ trong ảnh của bạn ngoại trừ vùng được khoanh tròn.

Nếu bạn sử dụng Windows, hãy nhấn phím Backspace. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấn phím Xóa. Thao tác này sẽ xóa khu vực bên ngoài vòng liên kết trong ảnh của bạn .

Ảnh của bạn vẫn còn rất nhiều vùng chưa sử dụng xung quanh nó. Để loại bỏ khu vực này, hãy nhấp vào Image > Trim trên thanh menu của Photoshop.

Trong cửa sổ Trim, hãy chọn Transparent Pixels bên trong Based On. Sau đó, đảm bảo rằng tất cả các hộp trong Trim Away được chọn và nhấp vào OK.

Kích thước canvas của hình ảnh sẽ được giảm xuống chỉ phần hình tròn mà bạn đã cắt ra khỏi hình ảnh .

Để lưu hình ảnh này, hãy nhấp vào File > Save As dưới dạng trong thanh menu.

Trong cửa sổ Lưu dưới dạng, hãy chọn PNG từ Format. Các Định dạng PNG duy trì độ trong suốt (mà ảnh hình tròn của bạn sử dụng), nhưng JPEG thì không.

Sau đó, nhập tên cho ảnh của bạn, chọn thư mục để lưu ảnh và nhấp vào Save ở cuối cửa sổ. Đó là nó!

CÓ LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa JPG, PNG và GIF là gì?

Hy vọng bài viết có ích cho bạn ! Dưới đây là những bài viết tương quan về công nghệ tiên tiến, tìm hiểu thêm ngay nhé !

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *