Cách Thay Đổi Kích Thước Ảnh Trong Photoshop, Xem Và Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Photoshop

Tiếp năng lượng nha!
Photoshop được ca tụng là ‘ ông hoàng ’ trong ‘ làng sửa ảnh ’. Vậy nên việc đổi khác size ảnh trong photoshop chỉ cần thực thi với 3 bước đơn thuần dưới đây. Ngoài ra, chúng mình cũng mách nhỏ bạn một số ít quan tâm để việc biến hóa size ảnh trong photoshop cs6 không làm giảm chất lượng. Giờ thì khởi đầu thôi :
A. 03 bước đơn giản thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Trong phần mềm photoshop, bạn nhấn vào mụcFileở thanh trên cùng, chọnOpen(phím tắt Ctrl + O) để mở file cần chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop.

Bạn đang xem: Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Bước 2: Sau khi mở ảnh xong, nhấn vào mục Image ở thanh trên cùng, chọn Image Size (phím tắt Ctrl + Alt + I) để mở cửa sổ chỉnh sửa kích thước ảnh lên có tên “Image Size”.

*Bảng tuỳ chỉnh những thông số kỹ thuật để đổi khác size ảnh trong photoshop cs6Bước 3 : Cửa sổ Image Size Open bạn hoàn toàn có thể đổi khác size ảnh với những thông số kỹ thuật tuỳ chọn .Width : Thay đổi chiều rộng ảnh .Height : Thay đổi chiều cao ảnh .Mục “ Fit to ” có sẵn một số ít thông số kỹ thuật thông dụng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để chỉnh sửa size ảnh trong photoshop .Resolution : Resolution là độ phân giải ảnh. Độ phân giải càng cao thì ảnh của bạn càng nét, nhưng đồng nghĩa tương quan với việc máy của bạn sẽ nặng hơn, dẫn đến việc máy bị lag. Với ảnh càng to, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt resolution xuống, và bạn nên giữ resolution ở khoảng chừng 150 – 300 khi biến hóa kích cỡ ảnh trong photoshop cs6 .

B. Cách thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Một sự thật hiển nhiên đó là việc resize ảnh trong photoshop sẽ làm ảnh bị giảm chất lượng. Vậy để ‘chữa cháy’ cho bức ảnh sau khi thay đổi kích thước mà vẫn giữ chất lượng trong photoshop, bạn cần lưu ý sau đây:

– Như ở trên mình hướng dẫn về đổi khác kích cỡ ảnh trong photoshop, có bước mở hộp ‘ Image Size ’ :*Cách đổi khác size ảnh không làm giảm chất lượng+ Với những ảnh có chất lượng tốt, ví dụ chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp, thì việc resize ảnh không biến hóa nhiều về chi tiết cụ thể và chất lượng ảnh .

+Với các ảnh kém chất lượng hơn như chụp từ điện thoại thì sẽ dễ bị hỏng khi bạn chỉnh kích thước ảnh trong photoshop. Vậy nên, sau khi chỉnh các thông số kích thước mới, tại lựa chọn ‘Resample’ cuối cùng trong bảng Image Size, bạn cần chuyển đổi từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ để không làm giảm chất lượng ảnh.

Xem thêm: Cách Làm Video Trên Máy Tính Win 10 Bằng Windows Movie Maker

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc biến hóa size ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6 rồi đó !Ngoài ra, 1 số ít ảnh khi chỉnh sửa có hiện tượng kỳ lạ thông dụng là bị nhiễu noise, bị vỡ ảnh. Để xử lý yếu tố này, hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết : giảm noise trong photoshop chỉ trong 1 phút .

LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm đơn giản trên đây sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn trong việcthay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6. Ngoài ra, lưu ý quan trọng trên đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn resize ảnh không làm giảm chất lượng trong photoshop cs6. thuychien.vn chúc bạn sẽ có nhiều sản phẩm photoshop đẹp và chuyên nghiệp trong tương lai!

Nếu bạn là một ‘newbie’ với bộ môn Photoshop hữu ích này, và đang cần một lộ trình học photoshop bài bản, ứng dụng cao, hãy khám phá ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại thuychien.vn nhé!

#thay đổi kích thước ảnh; photoshop cs6; resize ảnh không làm giảm chất lượng; basic; học photoshop cơ bản #thuychien.vn #thuychien.vn #image
# đổi khác kích cỡ ảnh ; photoshop cs6 ; resize ảnh không làm giảm chất lượng ; basic ; học photoshop cơ bản # thuychien.vn # thuychien.vn # image

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *