Hướng Dẫn Sử Cài Đặt Font Ms Sans Serif Cho Windows 7,8,Xp, Ms Sans Serif Font Is Bigger

Tiếp năng lượng nha!

Hiện tại nhiều máy PC đã chuyển qua sử dụng Hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm thống kê tội phạm trên hệ điều hành Windows 10 cần phải thay đổi lại font hệ thống theo bộ font TCVN3. Chúng tôi xin hướng dẫn để các đơn vị cấu hình các phần mềm thống kê trong Windows 10.

Bạn đang xem: Cài đặt font ms sans serif cho windows

Bước 1: Cài phần mềm Vietkey2002Full tải về tại đây. Sau khi tải phần mềm về, giải nén và cái đặt từ file setup.
*
*
Tiếp theo chọn mục cài đặt là Custom rồi chọn chọn các mục để cài font hệ thống như hình trên. Tiếp tục Next cho đến khi hoàn thành – Finish.Phần mềm Vietkey2002 sẽ được cài đặt vào thư mục C:\Program Files\Vietkey2000\ (với windows 32 bit) hoặc C:\Program Files (x86)\Vietkey2000\ (với windows 64 bit).

Xem thêm: Cách Cắm Bình Hoa Ly Đẹp Với Bình Cao Và Bằng Xốp Đơn Giản, 61 Cách Cắm Hoa Ly Ý Tưởng

Bước 2: Tải về và đăng ký các font hệ thốngFont hệ thống của bộ font ABC. Tải về tại đây.File đăng ký font chữ ABC vào hệ thống: Tải về tại đâySau khi tải về các font hệ thống của bộ ABC, giải nén sẽ được 4 font chữ sau: SSERIFE, TAHOMA, VGAFIX và VGASYS.Để nạp font chữ vào hệ thống, mở thư mục font vừa mới giải nén được, quét chọn cả 4 font chữ ( hoặc nếu muốn cài font chữ nào thì chọn font chữ đó). Sau khi chọn xong tất cả 4 font chữ thì click chuột phải chọn Install để nạp font.Nếu máy hỏi xác nhận có nạp font hay không, chọn Yes để tiếp tục nạp.

*
Sau khi install xong cả 4 font trên sẽ được copy nạp vào thư mục C:\windows\Fonts\Tiếp theo tải file đăng ký font ABC về máy. (Chuan doi fonts MS Sans serif. reg)Nhập đúp chuột vào file này để chạy chương trình đăng ký.Máy tính sẽ hỏi xác nhận bạn có muốn chạy đăng ký hay không. Chọn Yes để hoàn tất quá trìnhBước 3: – Vào cửa sổ Start gõ lệnh regedit. Nhấn OK. Cửa sổ Regedit Editor mở ra
*
Tìm đến vị trí: HKEY_LOCAL_MACHINE –>Software —> Microsoft —> Windows NT —> CurrentVersion —> Fonts– Tiếp theo chọn đến MS Sans Serif 8,10.12.14.18,24
– Tiếp theo bấm chuột phải vào chọn Modify… hoặc bấm đúp chuột vào đó và thay Value Data thành tên thư mục chứa font hệ thống TCVN 3. (Tùy theo khi cài đặt chọn vị trí nào đểTCVN 3 sẽ lấy đường dẫn ở đó).Mặc định của hệ thống trong Win 10 vị trí thư mục cài bộ Vietkey2000 thường là:C:\Program Files\Vietkey2000\Sserife.fon (với windows 32 bit) hoặc C:\Program Files (x86)\Vietkey2000\Sserife.fon (với windows 64 bit)Sau khi đã thay đổi toàn bộ những giá trị value của MS Sans Serif thì sẽ như sau.

Sau khi install xong cả 4 font trên sẽ được copy nạp vào thư mục C:\windows\Fonts\Tiếp theo tải file đăng ký font ABC về máy. (Chuan doi fonts MS Sans serif. reg)Nhập đúp chuột vào file này để chạy chương trình đăng ký.Máy tính sẽ hỏi xác nhận bạn có muốn chạy đăng ký hay không. Chọn Yes để hoàn tất quá trình: – Vào cửa sổ Start gõ lệnhNhấn OK. Cửa sổ Regedit Editor mở raTìm đến vị trí:- Tiếp theo chọn đến- Tiếp theo bấm chuột phải vào chọn Modify… hoặc bấm đúp chuột vào đó và thay Value Data thành tên thư mục chứa font hệ thống TCVN 3. (Tùy theo khi cài đặt chọn vị trí nào đểTCVN 3 sẽ lấy đường dẫn ở đó).Mặc định của hệ thống trong Win 10 vị trí thư mục cài bộ Vietkey2000 thường là:(với windows 32 bit) hoặc(với windows 64 bit)Sau khi đã thay đổi toàn bộ những giá trị value củathì sẽ như sau.

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *