Những trang web kho ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

5/5 - (1 vote)

Mình biết việc tìm kiếm hình ảnh phù hợp để minh họa hay phục vụ cho các sản phẩm thiết kế đòi hỏi rất nhiều thời gian, và cần kiên nhẫn nữa. Dưới đây là 14 trang web lấy ảnh đẹp chất lượng cao, bạn có thể tùy chỉnh mọi kích thước download từ size small đến lớn hoặc giữ bản original. Hãy cùng khám phá những kho ảnh miễn phí tuyệt vời này với mình nhé!

Vì sao không nên tải ảnh trực tiếp từ Google?

Vấn đề bản quyền: đây là một trong những rắc rối lớn thường gặp nhất khi bạn có dự định dowload ảnh trực tiếp từ Google. Mặc dù kho ảnh Photoshop có số lượng rất lớn, nhưng nhiều trang lồng ghép logo vào hình để giữ bản quyền. Do đó, bạn cần cân nhắc và dành thời gian tìm kiếm, lựa chọn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khó tìm thấy ảnh chất lượng tốt: khi tìm kiếm Ảnh đẹp trên Google, bạn có thể lọc theo nội dung chủ đề, kích cỡ, chất lượng ảnh. Tuy nhiên, không hẳn kết quả đề xuất hiển thị bao giờ cũng đạt chất lượng như mong đợi, Nhiều trang còn bật chức năng khóa tải ảnh ở chất lượng cao.

Những kho download ảnh đẹp chất lượng cao 

Những trang web ảnh đẹp mà mình giới thiệu đa số là hoàn toàn miễn phí, song song với đó sẽ có những kho stock bao gồm cả ảnh miễn phí và có phí cùng với giấy phép bản quyền sử dụng mà bạn nên tuân thủ theo.

Adobe Stock Free Collection

Kho ảnh, illustrations, templates chất lượng hàng đầu và hơn thế nữa

Adobe đã tạo ra hơn 70.000 kho ảnh, video, hình minh họa và mẫu có sẵn miễn phí để sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp và sáng tạo. Mục đích của nó, theo một bài đăng trên blog, là ‘tạo ra các phương tiện để tạo ra khả năng truy cập cho tất cả mọi người’.

Các bức ảnh luôn có chất lượng cao và các nghệ sĩ được trả tiền cho những đóng góp của họ. Có một lựa chọn tuyệt vời các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để tìm chính xác ảnh có sẵn phù hợp và thậm chí bạn có thể tải lên và hình ảnh hiện có để tìm những bức ảnh tương tự.

Adobe đã tạo ra hơn 70.000 kho ảnh, video, hình minh họa và mẫu có sẵn miễn phí để sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp và sáng tạo. Mục đích của nó, theo một bài đăng trên blog, là ‘tạo ra các phương tiện để tạo ra khả năng truy cập cho tất cả mọi người’.

Các bức ảnh luôn có chất lượng cao và các nghệ sĩ được trả tiền cho những đóng góp của họ. Có một lựa chọn tuyệt vời các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để tìm chính xác ảnh có sẵn phù hợp và thậm chí bạn có thể tải lên và hình ảnh hiện có để tìm những bức ảnh tương tự.

The Stocks

http://thestocks.im

Cung cấp hình ảnh miễn phí tốt nhất. Bạn nhập từ khóa rồi tìm kiếm. The stocks liên kết với rất nhiều dịch vụ khác.

All The Free Stock

Cái tên đã nói lên tất cả: Kho ảnh, ảnh PNG, biểu tượng, và video, và tất cả đều miễn phí! Thích hợp trong việc sử dụng làm chiến lược quảng cáo youtube, marketing.

Startup Stock Photos

Bao gồm những hình ảnh về hoạt động làm việc startup, văn phòng, kỹ thuật, công nghệ phù hợp để đưa vào mô phỏng cho dự án của bạn.

Unsplash

Được sử dụng rộng rãi trên New York Times và trang bìa của tạp chí nổi tiếng Time Megazine, Unsplash sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh đẹp và vô cùng cuốn hút. Ngoài ra với số lượng ảnh khổng lồ lên đến 650 triệu bức và chất lượng hình ảnh rất cao, bạn hoàn toàn có thể khai thác Unsplash một cách miễn phí mà không phải lo lắng về vấn đề bản quyền.

Pixabay

Bộ sưu tập ảnh minh họa và kho ảnh miễn phí lớn nhất

Pixabay được đóng gói với hơn một triệu hình ảnh trong phạm vi cộng đồng – không chỉ ảnh mà còn cả hình minh họa, đồ họa vector và thậm chí là một số ít video. Lựa chọn ảnh phong cảnh của nó đặc biệt mạnh mẽ và Lựa chọn của biên tập viên rất đáng xem nếu bạn chưa có ý định cụ thể.

Khi bạn đã tìm thấy kho ảnh miễn phí phù hợp, hãy chọn độ phân giải thích hợp (các dự án in sẽ cần độ phân giải cao hơn nhiều so với các dự án trực tuyến) và hoàn thành Captcha để tải tệp xuống. Bạn có thể tắt Captcha bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí.

Chất lượng ảnh không cao nhất quán như Unsplash, tuy nhiên đây là kho ảnh miễn phí lớn mà mình sưu tầm được, chắc có những ảnh bạn cần.

Gratisography

Được sáng lập bởi nhiếp ảnh gia tài năng Ryan McGuire, Gratisography chủ yếu tập trung vào khai thác những bức ảnh chân dung đẹp và có chiều sâu và tất nhiên, trang web này còn cung cấp rất nhiều hình ảnh, hoàn toàn miễn phí và được cập nhật liên tục mỗi tuần.

Hình ảnh, Vector đa dạng chủ đề con người, thiên nhiên, động vật,…

Pexels

Lượng người dùng đông đảo, đa dạng kích thước, chủ đề hình ảnh,… Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh của mình

Pexels là một bộ sưu tập ảnh khổng lồ. Trang web này thu thập hình ảnh từ nhiều nguồn, do đó có thể xem đây là một bộ sưu tập hình ảnh đa dạng. Nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Pexels bởi ngoài những hình ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí, đây là trang web hiếm hoi có khả năng tìm kiếm ảnh theo màu sắc.

Negative Space

Kho ảnh miễn phí từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Bất kỳ ai có máy ảnh đều được mời đóng góp kho ảnh miễn phí cho Negative Space, nhằm mục đích cung cấp cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư một nền tảng để chia sẻ tác phẩm của họ với thế giới và hỗ trợ các bạn cùng sáng tạo.

Giống với Gratisography, bạn có thể đăng ký nhận bản tin của Negative Space để cập nhật khi hình ảnh mới được thêm vào và vì nội dung được làm mới thường xuyên, bạn nên truy cập lại để tìm kiếm hình ảnh mới nếu bạn đang làm việc trong một dự án.

Negative Space có trụ sở tại Vương quốc Anh, rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh có các cảnh của Anh. Tại thời điểm viết bài, bộ sưu tập này có một số bức ảnh về kiến ​​trúc ở London.

Burst

Giao diện tổng quan, dễ dàng tìm kiếm hình ảnh bạn cần. Được quản lý bởi Shopify, Burst là trang web hình ảnh mang hơi hướng về lĩnh vực kinh doanh. Burst chuyên cung cấp các hình ảnh chất lượng và miễn phí để phục vụ cho mục đích quảng cáo hoặc tạo trang web. Nếu bạn là nhà tiếp thị, kinh doanh thương mại điện tử hay blogger, Burst là một lựa chọn không thể bỏ qua.

FreeImages

Phù hợp cho những bạn chuyên về thiết kế đồ họa, chủ yếu là hình ảnh vật thể để bạn có thể thỏa sức sáng tạo cắt ghép thoải mái.

New Old Stock

New Old Stock là kho ảnh miễn phí thiên về các hình vintage từ những thế kỷ trước. Đây là nguồn hình ảnh retro cho website mà bạn đang tìm và cũng là địa chỉ hàng đầu để bạn khai thác.

Picography

Tuy số lượng hạn chế, nhưng độ “chất” trên từng bức ảnh sẽ là làn gió mới đối với những designers.

Cupcake

Nhà sáng lập Jonas Nilsson Lee mang đến những hình ảnh với chủ đề chủ yếu liên quan đến phong cảnh và tự nhiên. Với chất lượng ảnh cực tốt, Cupcake sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng mà vẫn hoàn toàn miễn phí.

Mẹo để tìm kiếm thông minh trên những kho ảnh này

Mình thường sử dụng từ tiếng anh để tìm, chẳng hạn như bạn đang cần tìm một cái cây với định dạng vector thì hãy search “tree vector”, kho sẽ đưa ra cho bạn hàng ngàn mẫu phù hợp, lúc này bạn chỉ cần lướt và download hình ảnh mà mình thích nhất.

Thực tế, vẫn còn rất rất nhiều kho ảnh miễn phí với chất lượng cao, rõ nét mà bạn có thể khám phá thêm nếu muốn. Mình chỉ chia sẻ những trang web download ảnh mà mình thường dùng nhất và chúng cũng gọi là phổ biến nhất trong ngành.

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

One thought on “Những trang web kho ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *