9 mẹo nhỏ đơn giản giúp ảnh chụp lung linh hơn bằng Photoshop – https://amadegraphic.com

Tiếp năng lượng nha!

Tiểu My Hà11/01/2019

Adobe Photoshop là 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh “đỉnh của đỉnh”. Thegioididong.com sẽ giới thiệu đến 9 mẹo nhỏ đơn giản giúp ảnh chụp lung linh hơn bằng Photoshop trên chiếc laptop của mình nhé!

1. Xóa bỏ các đối tượng không mong muốn

Với tính năng mới Fill Content Aware, bức ảnh của bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn khi làm biến mất các đối tượng không mong muốn. Bạn chọn công cụ Lasso (tạo vùng chọn) > khoanh vùng đối tượng muốn xoá > Edit > Fill > Content Aware > Dissolve > OK.

Và đây là hiệu quả !

2. Loại bỏ nhược điểm trên da

Để làn da trở nên mịn màng và có sức sống hơn, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool > nhấp chuột vào những vùng da có nhược điểm cần xoá.

3. Gỡ lớp phủ màu

Đôi khi 1 bức ảnh có thể bị phủ 1 lớp màu (vàng, đỏ, xanh…) nhưng bạn lại muốn bức ảnh trở nên tự nhiên hơn? Bạn chỉ cần chọn Image > Adjustments > Match Color > Neutralize giúp trung hoà màu sắc, giúp bức ảnh trông tự nhiên hơn.

4. Tăng độ mịn của ảnh

Để thực hiện mẹo này, trước tiên bạn cần nhân đôi layer, nhấp chuột trái vào Layer > Duplicate Layer. Sau đó, bạn chọn Filter > Blur > Gaussian Blur và điều chỉnh mức độ vừa phải sao cho không làm mất đi các chi tiết ảnh.

5. Khắc phục lỗi ảnh ngược sáng

Để khắc phục 1 bức ảnh bị ngược sáng, bạn chọn Image > Adjustments > Shadows / Highlights > điều chỉnh thanh trượt để có được bức ảnh ưng ý.

6. Thêm bộ lọc màu

Bộ lọc màu sẽ đem đến một cảm giác hoàn toàn mới cho bức ảnh của bạn. Bạn cần chọn Layer > New Adjustment Layer > Photo Filter > chọn Filter và điều chỉnh thanh Density để chọn bộ lọc thích hợp.

7. Thay đổi một màu cụ thể

Bạn có thể làm mới bức ảnh của mình bằng cách thay 1 màu cụ thể thành 1 màu khác. Bạn chỉ cần chọn Layer > New Adjustment Layer > Hue / Saturation > nhấn biểu tượng bàn tay và chọn màu sắc trên bức ảnh mà bạn muốn thay đổi > điều chỉnh Hue, Saturation Lightness để chọn màu thay thế.

8. Tạo điểm nhấn

Với công cụ Iris Blur, người dùng có khả năng hướng sự tập trung của người xem vào một điểm bất kỳ trong ảnh. Bạn chọn Filter > Blur > Iris Blur > dùng chuột để chọn và điều chỉnh điểm nhấn.

9. Thêm hiệu ứng HDR

Nếu chẳng may quên sử dụng chế độ HDR khi chụp ảnh trên điện thoại, người dùng có thể dùng Photoshop để chỉnh sửa rất đơn giản bằng cách chọn Image > Adjustments > HDR Toning và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Trên đây là 9 mẹo nhỏ đơn thuần trong Photoshop mà Thegioididong. com gợi ý giúp ảnh chụp của bạn lung linh hơn. Nếu có yếu tố gì vướng mắc, bạn hoàn toàn có thể để lại thông tin ở ô phản hồi để chúng mình tương hỗ bạn nhé !

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

483 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *