Cách Làm Mờ Phông Nền Bằng Photoshop Cs6, Cách Làm Mờ Nền Trong Photoshop

Tiếp năng lượng nha!
Để giúp vật thể điển hình nổi bật trong khung hình, hay đôi lúc là chính bạn so với toàn cảnh, bạn không hề bỏ lỡ phương pháp làm mở hậu cảnh bằng Photoshop CS6 này. Dưới đây là 02 bước xử lí nhanh-gọn giúp bạn làm mờ hậu cảnh tối ưu khi học photoshop :
BƯỚC 01: CHỌN VÙNGMột sai lầm đáng tiếc thông dụng trong việc làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6 là chọn vùng không chuẩn xác. Tuỳ vào độ phức tạp của vật thể cần tách khỏi hậu cảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong 2 cách cắt hình dưới đây :Magic Wand Tool

Magic Wand Tool nằm trong công cụ Quick Selection Tool – một trong các công cụ cơ bản khi bắt đầu học photoshop. Chỉ cần một click chuột vào một vùng bất kì trên layer ảnh, Magic wand sẽ tự động chọn vùng có màu sắc tương tự xung quanh đó. Magic Wand Tool thậm chí còn giúp bạn chọn vùng nhanh hơn Quick Selection Tool. (Tham khảo thêm qua bài Magic Wand)

Bước 1 : Chọn công cụ Magic Wand trên thanh công cụ của Photoshop và nhấp chuột trái vào đối tượng người dùng bạn muốn cắt ra. Lúc này một đường path sẽ được tạo ra, bao quanh khu vực bạn đã chọn. Giữ phím ” Shift ” và nhấp vào những phần rìa đối tượng người dùng nếu hàng loạt đối tượng người tiêu dùng chưa nằm trong vùng chọn .Bạn đang xem : Cách làm mờ phông nền bằng photoshop cs6Bước 2 : Tiếp tục thêm những phần của đối tượng người dùng cho đến khi hàng loạt đối tượng người tiêu dùng được chọn. Công cụ này hoạt động giải trí tốt nhất khi đối tượng người tiêu dùng là một màu thống nhất. Ngoài ra, nếu đối tượng người dùng có nhiều cụ thể nhưng màu nền như nhau, bạn hãy sử dụng Magic Wand trên nền thay vì đối tượng người tiêu dùng. Rồi sau đó chọn ” Inverse ” từ menu Selection .*Bước 3 : Chọn Edit từ thanh Menu và sau đó nhấp vào Copy khi hàng loạt đối tượng người dùng đã được chọn .Bước 4 : Tiếp theo vào File, sau đó nhấp vào New. Chọn Clipboard từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Nhấp vào Edit từ Thanh Menu và sau đó chọn Paste. Điều này đặt đối tượng người dùng trên một khung vẽ mới. Nhấp đúp vào ” Lớp nền ” trên bảng Lớp và sau đó nhấp vào ” OK. ” Nhấp chuột phải vào lớp nền và sau đó nhấp vào ” Xóa. ” Bây giờ bạn hoàn toàn có thể lưu đối tượng người dùng của mình ở định dạng tệp tương hỗ trong suốt .*

Quick Selection ToolQuick Selection Tool là công cụ tạo vùng chọn nhanh trong Photoshop. Đây là một công cụ rất mưu trí, bởi nó sẽ tự so sánh và lựa chọn những vùng ảnh tương đương nhau. Công cụ này rất có ích trong việc tách người hoặc một vật ra khỏi hậu cảnh để làm mờ hậu cảnh. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng quick selection tool trong photoshop cs6 cho bạn :Bước 1 : Mở một bức ảnh bất kể với Photoshop và lựa chọn Quick Selection Tool ( phím tắt W ), những bạn sẽ thấy hình tượng chuột có hình tròn trụ và một dấu cộng ở giữa .*Bước 2 : Để dùng quick selection tool, bạn nhấp chuột trái vào đối tượng người dùng bạn muốn cắt ra. Nhấp vào những khu vực xung quanh đối tượng người tiêu dùng để thêm chúng vào vùng chọn .Để bỏ bớt vùng chọn : Giữ ” Alt ” đồng thời nhấn chuột trái vào những khu vực bạn muốn xóa khỏi vùng chọn .Bước 3 : Chọn Edit trên thanh Menu và sau đó nhấp vào ” copy ” để sao chép hàng loạt đối tượng người tiêu dùng đã được chọn. Hoặc chọn chuột phải > Copy .Bước 4 : Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn ” Clipboard ” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Paste đối tượng người tiêu dùng lên trang tài liệu mới. Nhấp chuột liên tục vào “ Background Layer ” trên bảng Layer rồi chọn OK. Click chuột phải lên background layer rồi “ Delete ”

*Chú ý : Có 03 loại bút / cách dùng quick selection tool cho bạn chọn để thêm / bỏ vùng chọn trong photoshop .Xem thêm : ” I’M So On The Edge Of Là Gì, Nghĩa Của Từ Edge Trong Tiếng ViệtPen ToolCông cụ Pentool trong photoshop được dùng để vẽ những đường thẳng hoặc những đường cong ( path ). Ngoài công dụng là một công cụ tô vẽ, Pen tool còn được sử dụng liên tục như một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Với những hình ảnh không quá phức tạp và hầu hết là đường thằng, đường cong, bạn nên sử dụng Pen Tool để cắt hình trong photoshop .Bước 1 : Chọn công cụ Pen tool từ hộp công cụ và sau đó nhấp vào ” Path ” trên thanh hành vi .Bước 2 : Nhấp vào phần phác thảo của đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn cắt ra để đặt điểm mở màn .Bước 3 : Vẽ đè lên outline của đối tượng người dùng bằng công cụ Pen. Điều này được thực thi bằng cách sử dụng một loạt những điểm được gọi là ” node “. Mỗi khi bạn nhấp vào outline của đối tượng người tiêu dùng, một node mới sẽ được tạo. Chúng được liên kết với node trước đó .Vẽ đường thẳng trong photoshop : Click để xác lập điểm mở màn, nhả chuột, vận động và di chuyển chuột đến vị trí thứ hai và nhấp chuột để kết thúc. Muốn vẽ đoạn thẳng liên tục bạn cứ lặp lại thao tác trên. Bạn hoàn toàn có thể bấm giữ Shift khi kích để vẽ được những đoạn thẳng đứng, ngang, hoặc xiên một góc 45 độ .Vẽ đường cong trong photoshop với pentool : Click để xác lập điểm mở màn, nhả chuột, chuyển dời chuột đến vị trí thứ hai và kéo chuột về hướng của điểm node ( nút ) tiếp nối. Động tác này làm Open một tiếp tuyến ( handle, tay nắm ) và đường vẽ sẽ uốn theo tiếp tuyến tại những node ( nút ) đó .*Bước 4 : Nhấp chuột phải và chọn Make Selection và nhấp vào ” OK. “Bước 5 : Chọn Edit trên thanh Menu và sau đó nhấp vào ” copy ” để sao chép hàng loạt đối tượng người dùng đã được chọn. Hoặc chọn chuột phải > Copy .Bước 6 : Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn ” Clipboard ” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào ” OK. “Bước 7 : Paste đối tượng người tiêu dùng lên trang tài liệu mới. Nhấp chuột liên tục vào “ Background Layer ” trên bảng Layer rồi chọn OK. Click chuột phải lên background layer rồi “ Delete ”Lưu ý : Sau khi chọn được vật thể chính của hình ảnh, để hòn đảo vùng chọn thành chọn hậu cảnh, bạn chọn Select -> Inverse ở thanh trên cùng nhé !BƯỚC 02: LÀM MỜ HẬU CẢNH BẰNG PHOTOSHOP CS6VàoFilter -> Blur -> Box BlurSau khi chọn Box Blur, sẽ hiện ra 1 hộp thoại Box Blur để làm mờ hậu cảnh bằng photoshop cs6. Bạn chỉ cần chọn Radius mà bạn muốn và nhấn OK là được. Trong Photoshop, bạn hoàn toàn có thể xem preview độ mờ vùng chọn theo tuỳ chỉnh bạn chọn độ Radius để làm mờ với độ mờ tuỳ ý .

Và vậy là bạn đã có một bức hình hoàn chỉnh với chỉ 02 bước làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6 rồi!

LỜI KẾTTrên đây là hướng dẫn 02 bước nhanh-gọn giúp làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop CS6. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hướng dẫn học Photoshop cho người mới khởi đầu trên Blog của daihoangde.vn cho bạn mày mò đó ! Chúc bạn sẽ có nhiều phong cách thiết kế đẹp với Photoshop trong tương lai .

Nếu bạn là người mới bắt đầu học Photoshop và cần một lộ trình bài bản, ứng dụng cao vào công việc, học tập, thì hãy khám phá ngay Khoá học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu tại daihoangde.vn ngay nhé!

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *