Infographic là gì? Quy trình để tạo mẫu infographic thu hút

Tiếp năng lượng nha!

1. Tìm hiểu Infographic là gì ?

Thuật ngữ Infographic trước kia mỗi khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay tới nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng như lúc bấy giờ thì ứng dụng của infographic đang ngày càng lớn hơn khi nào hết. Vậy, infographic là gì ? Infographic là gì? Infographic là gì?

Infographic là một từ được ghép bởi information (thông tin) và graphic (hình ảnh). Infographic là sự kết hợp thông tin ngắn gọn với hình ảnh minh họa và màu sắc sinh động, bắt mắt để có thể truyền đạt thông tin nhanh và rõ ràng hơn.

Với ý nghĩa của mình, infographic hiện đang được sử dụng để giúp cho người đọc hoàn toàn có thể dễ hiểu và chớp lấy được một cách tốt nhất về những thông điệp cũng như ý niệm mà người thực thi muốn truyền tải. Nhìn vào những infographic lúc bấy giờ hoàn toàn có thể nhận thấy rằng những mẫu đều khá phong phú, đẹp mắt và lôi cuốn. Tạo được điểm nhấn cho người xem cũng như khiến người xem có hứng thú hơn với những thông tin được hiển thị trên đó. Dạng hình ảnh trực quan Dạng hình ảnh trực quan

Một cách khái quát nhất thì infographic chính là một dạng trình bày các thông tin với hình ảnh và biểu đồ thay vì thông qua các con chữ dài dòng và khô khan. Sử dụng infographic được xem là một cách thức trình bày khá thu hút và có sức hấp dẫn.

2. Việc sử dụng infographic có ý nghĩa ra làm sao ?

Ý nghĩa của infographic cũng như nguyên do nên sử dụng infographic là gì ? Dưới đây sẽ là những nguyên do mà những bạn nên sử dụng infographic : – tin tức được trình diễn một cách mê hoặc Với infographic, thông tin được biểu lộ một cách sinh động hơn. Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng những biểu đồ, infographic được cho phép người phong cách thiết kế sử dụng phong phú những hình ảnh khác nhau tương thích với phong thái phong cách thiết kế chung của một infographic và thông tin biểu lộ trên đó. Việc phong cách thiết kế mỗi một infographic khác nhau với những bản thông tin khác nhau sẽ tạo được điểm nhấn tốt hơn khi nào hết. Ý nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì? – Thể hiện được những số liệu quan trọng Nếu như thông thường, tất cả chúng ta sẽ bộc lộ thông tin, tài liệu hay số liệu trên trang giấy và không có quá nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, khi đưa vào infographic thì những số liệu sẽ được bộc lộ một cách điển hình nổi bật hơn, rõ ràng, đơn cử và thuận tiện chớp lấy hơn. – Tạo được điểm nhấn và sự chú ý quan tâm Tất nhiên, một trang giấy trắng và những dòng chữ đen sẽ không khi nào lôi cuốn được người xem bằng những hình ảnh minh họa độc lạ, sinh động. Sử dụng infographic sẽ là cách giúp cho người phong cách thiết kế thuận tiện tạo được sự chú ý quan tâm và lôi cuốn được nhiều người chăm sóc hơn. – Đơn giản hóa được thông tin Đơn giản hóa được thông tin hay dễ hiểu là điều mà infographic đem lại cho người dùng. Với việc truyền tải thông tin kèm với hình ảnh minh họa thì đây sẽ là một cách lý giải dễ hiểu và đơn giản hóa một cách tối ưu những thông tin được đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải động não quá nhiều mà vẫn hoàn toàn có thể chớp lấy được ý nghĩa của những thông tin đó. – Giảm yếu tố nhàm chán Trực quan sinh động Trực quan sinh động Việc biểu lộ những thông tin theo yếu tố thường thì sẽ là điều khiến cho quy trình bộc lộ đó của bạn trở nên thiếu hiệu suất cao hơn bởi người đọc cảm thấy khá stress và nhàm chán khi xem. Thế nhưng, chỉ cần có infographic thì yếu tố này sẽ được xử lý. Sự phối hợp giữa sắc tố và hình ảnh sẽ tạo nên sự đẹp mắt và sự kích thích khiến người đọc khó mà rời mắt được khỏi bản thông tin đó. – Tiếp cận một cách gần và nhanh hơn Việc sử dụng infographic trong việc truyền tải những thông điệp, thông tin sẽ là một cách giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn và nhanh hơn. Bởi với infographic, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ trên internet. Và từ đó, với vận tốc Viral một cách nhanh gọn thì chỉ vài phút thôi là hoàn toàn có thể có hàng chục người đã biết đến infographic của bạn. – tin tức rõ ràng và dễ nhớ

Với infographic, mỗi một thông tin được đưa ra đều sẽ được thể hiện với một hình ảnh hay một dạng hiển thị cụ thể nhất. Chính vì thế mà thông tin được truyền tải qua infographic sẽ trở nên rõ ràng hơn. Qua đó, tạo nên sự thuận tiện hơn trong việc ghi nhớ và nắm bắt các ý chính của thông tin, dữ liệu đó. 

Dễ nhớ Dễ nhớ Đây cũng sẽ là cách giúp bạn xu thế được cách hiểu của người đọc, người xem một cách chuẩn nhất. Giúp họ không bị lệch trong tâm lý cũng như dễ nhớ hơn với việc lưu lại những hình ảnh trong trí nhớ của mình. Đó là những nguyên do cơ bản cũng như ý nghĩa của việc sử dụng infographic lúc bấy giờ. Với cách này, bạn sẽ có một công cụ tương hỗ tốt nhất trong việc truyền tải thông tin cũng như bổ trợ cho mình những kỹ năng và kiến thức mê hoặc và tiện ích nhất.

3. Quy trình để tạo được infographic mê hoặc người xem

Với ý nghĩa như trên, việc sử dụng và tạo ra những mẫu infographic thực sự là một điều mà bạn đáng để thử sức. Vậy, quá trình để tạo được infographic như thế nào ? – Thực hiện việc xác lập chủ đề của phong cách thiết kế Trước khi bạn bắt tay vào việc phong cách thiết kế một mẫu infographic thì bạn cần xác lập được chủ đề phong cách thiết kế của bạn là gì ? Nội dung chính sẽ xoay quanh yếu tố hay nghành nghề dịch vụ đơn cử ra làm sao ? Chỉ khi xác lập được đúng mực chủ đề của infographic thì bạn mới hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được một mẫu infographic hiệu suất cao và thống nhất trong cách trình diễn. Quy trình thiết kế Quy trình thiết kế – Thực hiện việc tích lũy thông tin và thống kê Khi đã lựa chọn được chủ đề, việc tìm kiếm thông tin là yếu tố quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên google những thông tin tương quan và lựa chọn những thông tin có ý nghĩa cần được biểu lộ. Ở đây, tiêu chuẩn cho việc bộc lộ thông tin chính là “ less is more ”. Người xem lựa chọn infographic của bạn vì lượng thông tin vừa đủ, mới lạ và độc lạ chứ không phải chi chít những chữ như trên những văn bản. – Bắt tay vào việc phong cách thiết kế và vẽ infographic Khi đã có rất đầy đủ những loại nguyên vật liệu thiết yếu thì bạn sẽ bắt tay vào việc thực thi infographic cho mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hình ảnh vector, những icon đơn thuần nhưng đang được yêu thích vì sự dễ thương và đáng yêu và dễ tích hợp. Điều này sẽ khiến cho bản infographic của bạn trở nên mê hoặc, đẹp mắt hơn. Thêm vào đó, nếu như bạn muốn bộc lộ những số liệu thì biểu đồ sẽ là hình thức tương thích. Tuy nhiên, tùy vào loại số liệu khác nhau bạn sẽ có việc ứng dụng biểu đồ khác nhau. Màu sắc và những hình ảnh được phối hợp trong graphic cần biểu lộ được chủ đề cũng như tương thích với đối tượng người tiêu dùng người xem mà bạn hướng đến. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể có được một bản infographic hiệu suất cao hơn. Quảng bá Quảng bá Nếu như bạn thiết kế xây dựng thành video thì việc sử dụng những hiệu ứng không nên quá lạm dụng, điều này sẽ gây ra rối mắt và khó chớp lấy được thông tin. Và một điều quan trọng là bạn góp vốn đầu tư vào giọng đọc trong video để việc truyền tải thông tin được hiệu suất cao hơn rất nhiều. – Thực hiện việc tiếp thị infographic Sau khi đã triển khai xong xong infographic của mình thì việc sau cuối bạn cần làm là san sẻ và tiếp thị nó. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ trên những trang mạng xã hội như instagram, twitter, Facebook, pinterest, …. Đây sẽ là những website có số lượng người dùng nhiều nhất và giúp cho infographic của bạn được nhiều người tiếp cận nhất.

4. Cách sử dụng infographic hiệu suất cao

Thực tế hiện nay, việc sử dụng infographic đang khá phổ biến. Trong lĩnh vực thiết kế, giáo dục, sử dụng cá nhân hay doanh nghiệp,.. đều có sự xuất hiện của infographic. 

Sử dụng hiệu quả ra sao? Sử dụng hiệu quả ra sao? Được xem là một trong những khuynh hướng trong việc sử dụng để hoàn toàn có thể biểu lộ báo cáo giải trình, thuyết trình hay thậm chí còn là tiếp thị hình ảnh. Với việc sử dụng hình ảnh và thông tin quan trọng được tinh lọc, infographic là một giải pháp mưu trí và hiệu suất cao trong việc truyền tải thông tin với mọi người. Đặc biệt trong việc học tập lúc bấy giờ, để hoàn toàn có thể tối ưu hóa được người học thì việc vận dụng chiêu thức này cho học viên trong quy trình giảng dạy là điều thiết yếu. Ví dụ như môn Văn học, nếu như học một cách truyền thống lịch sử thì đây được xem là một môn học nhàm chán và khá buồn ngủ. Thế nhưng, sử dụng infographic sẽ đem lại hiệu suất cao tích cực hơn hẳn. Nhìn chung, infographic sẽ là một hình ảnh trực quan, sinh động, giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên thuận tiện và hiệu suất cao hơn với người xem. Mong rằng, qua bài viết này, những bạn đã hoàn toàn có thể hiểu được infographic là gì cũng như quy trình tiến độ để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một infographic hiệu suất cao nhất.

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.