Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website cho người mới bắt đầu

Tiếp năng lượng nha!
Đôi khi, bạn không hề tìm kiếm được mẫu giao diện website phân phối đúng chuẩn mong ước của mình và bạn nghĩ đến việc khám phá để tự tạo một giao diện website cho riêng mình. Thiết kế giao diện website không nhu yếu quá nhiều kỹ năng và kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm tay nghề tăng trưởng web, tuy nhiên nếu không trang bị kỹ lưỡng sẽ khiến bạn hoàn toàn có thể gặp phải 1 số ít yếu tố, đặc biệt quan trọng khi bạn là người mới khởi đầu .

Trong bài viết này, 94now sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết kế giao diện website WordPress một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. 

Thiết kế giao diện web là gì

Để sở hữu một website hoàn chỉnh thì thiết kế giao diện web chính chính giai đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng. Vậy thiết kế giao diện web là gì? Nó được coi là khâu tổng hợp bao gồm những công việc đơn giản và thiết yếu nhất để hình thành nên một website. Nó được coi như bộ mặt của website- nơi khách hàng có thể nhìn thấy tổng quát nhất những gì trên website của bạn bao gồm hình ảnh, thông tin, video,…và tất cả những tương tác mà khách hàng của bạn thực hiện trên website của bạn

Chi tiết các bước thiết kế giao diện website

 • Cài đặt server local để thiết kế giao diện website

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi thiết kế giao diện website là cài đặt cho mình một server local trên máy tính phù hợp với nền tảng của giao diện để dễ dàng quản lý và tùy chỉnh hơn. Sử dụng server local để thiết kế giao diện website sẽ là lựa chọn khôn ngoan để không ảnh hưởng đến các trang website đã đưa vào hoạt động của bạn. Trong rất nhiều lựa chọn thì 94now đề xuất bạn nên sử dụng DesktopServer, một trong những server miễn phí và tương thích trên cả hệ điều hành Windows và Mac, được coi là một công cụ thiết kế giao diện web được ứng dụng hàng đầu hiện nay.

Hãy lựa chọn phiên bản không lấy phí của DesktopServer, hoàn tất quá trình ĐK và sau đó tải xuống trình thiết lập này. Sau khi hoàn tất quy trình setup, website mới của bạn sẽ hoạt động giải trí như một website WordPress live. Việc thiết lập server local đều rấy thiết yếu cho cả thiết kế giao diện web đơn thuần hay chuyên nghiệp .

 • Tải và cài đặt giao diện bạn muốn thiết kế

Sau khi đã cài đặt được server để thiết kế giao diện website, thì việc lựa chọn giao diện và cài đặt trên DesktopServer của bạn là bước tiếp theo trong quy trình thiết kế giao diện website. Sau khi đã tải xuống thì bạn nên đặt tên cho giao diện này. Nếu muốn chi tiết hơn, bạn có thể lựa chọn chế độ Advanced để nhập các thông tin rõ hơn cho giao diện.

thông tin bổ trợ bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví dụ điển hình sẽ là tên tác giả, miêu tả cụ thể của giao diện. Ngoài ra còn có có những tùy chọn như sassify, sẽ thêm những tệp Syntactically Awesome StyleSheets ( SASS ) vào giao diện của bạn. SASS là một CSS Preprocessor giúp bạn viết CSS nhanh hơn và có cấu trúc rõ ràng hơn. Với SASS, bạn hoàn toàn có thể viết CSS theo thứ tự rõ ràng, quản trị những biến đã được định nghĩa sẵn, những class dùng chung hay hoàn toàn có thể tự động hóa nén tập tin CSS lại để bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích .

cai-dat-mau-giao-dien-mong-muon

Tham khảo các mẫu giao diện website chuyên nghiệp dành cho nhiều ngành nghề tại đây: https://amadegraphic.com/themes.html

 • Kiến thức liên quan về thiết kế giao diện website

Trước khi đi đến bước tùy chỉnh những đặc thù của giao diện website, bạn cần trang bị cho mình 1 số ít kỹ năng và kiến thức tương quan. Vấn đề tiên phong những bạn cần biết chính là những file có sẵn, yếu tố chính quyết định hành động đến những layout và nội dung của giao diện WordPress. Chẳng hạn, header.php được sử dụng để tạo header trong khi đó comment.php được sử dụng để hiển thị những comment trên website. WordPress sẽ xác lập những file có sẵn cần được sử dụng trải qua Template Hierarchy ( phân cấp ) .

Template Hierarchy là thứ tự mà WordPress sẽ tìm kiếm các tệp mẫu phù hợp với mỗi  trang trên trang web được tải xuống. Chẳng hạn, nếu bạn truy cập URL http://example.com/post/this-post, WordPress sẽ tìm các tệp mẫu sau theo thứ tự sau: file phù hợp với slug, file phù hợp với ID bài, file bài viết chung, chẳng hạn như single.php, file lưu trữ, chẳng hạn như archive.php, file index.php.

Một yếu tố quan trọng khác bạn cần biết là The Loop, mã mà WordPress sử dụng để hiển thị nội dung. Nó Open trong toàn bộ những file mẫu hiển thị nội dung bài đăng, ví dụ điển hình như index.php hoặc sidebar.php. The Loop là chủ đề phức tạp mà nếu muốn tìm hiểu và khám phá rõ hơn bạn sẽ cần mất nhiều thời hạn. Tuy nhiên đừng quá lo ngại vì hiện tại The Loop đã được tích hợp vào giao diện nhờ Underscores .

 • Tùy chỉnh thiết kế giao diện website 

Trong những bước thiết kế giao diện website, 2 yếu tố tất cả chúng ta cần chăm sóc chính là tính nghệ thuật và thẩm mỹ và những công dụng của website. Chính thế cho nên, khi tùy chỉnh giao diện website thì tất cả chúng ta cần tích hợp những tính năng thiết yếu và style với CSS .
Với hệ quản lý và điều hành WordPress, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hooks để tích hợp thêm những tính năng vào giao diện website. Đây là những đoạn mã được chèn vào những tệp mẫu, được cho phép bạn chạy lệnh PHP trên những khu vực khác nhau của website, nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh mẫu mã và hiển thị những thông tin khác. Hầu hết những hook được tiến hành trực tiếp vào WordPress, nhưng một số ít hook khác cũng hữu dụng cho những nhà tăng trưởng giao diện website. Tham khảo 1 số ít hook sau đây hoàn toàn có thể sẽ hữu dụng với bạn nhé :

 • wp_head(): Thêm trong header.php và cho phép style, tập lệnh và thông tin khác chạy  ngay khi trang web tải.
 • wp_footer(): Thêm footer.php vào bên phải trước the

tag được sử dụng để chèn vào code của Google Analytics. 

 • wp_metal(): Thường xuất hiện ở sidebar.php để bổ sung các scripts. 
 • comment_form(): Được thêm vào comments.php trực tiếp trước khi file đóng tag
 • để hiển thị dữ liệu comment. 

  Sau khi tùy chỉnh 1 số ít tính năng cơ bản của giao diện website, bạn cần chỉnh sửa giao diện, chỉnh sửa, font chữ, sắc tố … bằng cách styles với CSS. Cascading Style Sheets ( CSS ) quyết định hành động diện mạo cho tổng thể nội dung trên website của bạn. Trong WordPress, điều này được triển khai bằng cách sử dụng tệp style.css. Bạn đã có tập tin này trong giao diện của mình, nhưng hiện tại nó chỉ chứa kiểu cơ bản, mặc định .

  chi-tiet-quy-trinh-thiet-ke-giao-dien-website

  • Xuất giao diện và upload lên website 

  Khi bạn đã hoàn thành việc tùy chỉnh giao diện, bạn cần đảm bảo giao diện này hoạt động tốt bằng cách test thử giao diện. Hoặc để nhanh chóng kiểm tra xem giao diện mình vừa thiết kế, bạn có thể sử dụng Theme Unit Test. Đây là một tập hợp dữ liệu giả mà bạn có thể tải lên trang web của mình, chứa nhiều biến thể về kiểu dáng và nội dung khác nhau. Nó sẽ cho phép bạn xem cách giao diện của bạn đối phó với dữ liệu không thể đoán trước. Khi bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng giao diện của mình, chắc chắn nó đáp ứng các tiêu chuẩn thì việc cần làm tiếp theo là xuất giao diện.

  Rất hoàn toàn có thể giao diện được chứa trong thư mục được gọi là websites của danh bạ Documents mặc định, mở thư mục của website và truy vấn / wp-content / Themes /, nơi bạn sẽ tìm thấy giao diện của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ nén như WinRAR để tạo một file. zip, sau đó nhấp vào thư mục và chọn chính sách hoàn toàn có thể nén, ví dụ điển hình Compress ” thư mục “. Khi thư mục được nén xong, bạn hoàn toàn có thể upload và thiết lập trên bất kể website nào .
  Trên đây là những bước hướng dẫn thiết kế giao diện website trên nền tảng WordPress cho người mới khởi đầu. Hướng dẫn này chỉ nên vận dụng với trường hợp thiết kế giao diện với những tính năng và layout đơn thuần còn với những giao diện phức tạp hơn, 94 now vẫn khuyên bạn nên hợp tác với những công ty thiết kế website, bởi một số ít yếu tố phát sinh cần đến những kỹ thuật viên am hiểu sâu về giao diện và code mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được.

  Lan tỏa nội dung này

  Related Posts

  6 thoughts on “Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website cho người mới bắt đầu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *