8 xu hướng thiết kế hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022

5/5 - (1 vote)

Trải qua 2 năm đầy biến động, năm 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi trong giới thiết kế. Nhiều thương hiệu đang sử dụng màu sắc rực rỡ. Meme có thương hiệu đã trở nên phổ biến trở lại. Cùng Amade Graphic tham quan một vòng các xu hướng thiết kế được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm tới nhé!

1. Inclusive visuals

Thể hiện sự đa dạng của cuộc sống con người là một điều cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao Inclusive visuals  là xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu của năm 2022.Tại rất nhiều công ty, họ thường xuyên sử dụng các biểu tượng và hình minh họa đa dạng trong các mẫu của mình để phản ánh được nguồn lực cũng như đối tượng mục tiêu mà họ hướng đến.

Các sự kiện của năm 2020 xung quanh việc phân biệt chủng tộc đã diễn ra trong một thời gian dài.Các thương hiệu đã nhận ra tầm uan trọng của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị đại diện hơn.Các công ty hiện đang chia sẻ cấu trúc của lực lượng lao động của họ. Họ cũng đang thực hiện hình ảnh bao gồm trong các chiến dịch tiếp thị của họ.Năm 2020 đã ảnh hưởng đến cách các thương hiệu tiếp cận đại diện. Bạn có thể thấy Slack đã trở nên phổ biến như thế nào với các nhóm người đa dạng hơn trong năm qua.

Không chỉ trên các nền tảng rất dễ nhìn thấy như Instagram, Slack đã cho thấy sự đa dạng của họ. Landing pages của Slack có khuôn mặt đa dạng chào người dùng.

Tạo tài liệu tiếp thị trực quan thu hút đối tượng rộng lớn hơn đang nhanh chóng trở thành .

Chúng ta đang thấy nhiều hình ảnh và biểu tượng phản ánh nhiều chủng tộc, giới tính và hình thể hơn. Cis-gender, White, able-bodied males có thể được coi là mặc định trong phương tiện truyền thông trực quan.

Điều đó đang dần dần bắt đầu thay đổi. Bằng cách đại diện hơn, các thương hiệu có thể tiếp cận đối tượng mà họ chưa từng phục vụ trước đây. Nó cũng giúp phản ánh thế giới như hiện tại.Thêm vào đó, cách tiếp cận này giúp thu hút một người dùng đa dạng hơn. Một phần mềm kinh doanh lớn khác thường xuyên kết hợp hình ảnh là Trello. Đây là trang chủ với một loạt các minh họa người đa dạng.

Vào năm 2022, hãy giới thiệu sự đa dạng của thế giới trong các thiết kế tiếp thị của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để phản ánh tiềm năng khách hàng rộng lớn của bạn và củng cố thương hiệu trở nên phổ biến.

2. Fun data visualizations

Năm ngoái, chúng ta đã thấy sự gia tăng của các trực quan hóa dữ liệu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiếp thị.

Điều này là dễ hiểu. Có rất nhiều dữ liệu phức tạp để chia sẻ với đại dịch đang hoành hành.Với các máy chủ infographics xấu được chia sẻ trực tuyến và trên các kênh tin tức, đã có một cuộc gọi cho trực quan hóa dữ liệu đơn giản.

Đó là con đường mà rất nhiều nhà tiếp thị đã đi. Tạo các biểu đồ và biểu đồ đơn giản chia sẻ một câu chuyện là cách tốt nhất để giữ cho khán giả tham gia và thông báo.

Có vẻ như các thương hiệu đã thực hiện cách tiếp cận đó lên một cấp độ hoàn toàn khác.Thay vì các biểu đồ đơn giản, chúng ta đang thấy nhiều hình ảnh dữ liệu thú vị hơn trở thành xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022.

Twitter  marketing đã tạo ra các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc và hấp dẫn cho nhiều chủ đề khác nhau trong năm qua.

Những hình ảnh trực quan hóa dữ liệu này dễ dàng lọt vào mắt xanh của người dùng trên Twitter.Nhưng chúng không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác. Những biểu đồ này bao gồm các chủ đề thú vị như chơi game hoặc các hoạt động mùa hè, như chủ đề tweet này.

Năm 2020 và hầu hết năm 2021 là những thách thức về mặt cảm xúc, để nói rằng ít nhất.Người dùng trong lĩnh vực B2C và B2B đang tìm kiếm một sự nghỉ ngơi tinh thần khi họ nhìn qua phương tiện truyền thông xã hội.

LinkedIn Marketing cũng đã thực hiện để tạo ra trực quan hóa dữ liệu về các chủ đề có liên quan.

Nhưng thương hiệu đang sử dụng một giai điệu nhẹ hơn, như trong tweet này về hộp thư đến.

Biểu đồ rất đơn giản và sạch sẽ. Đó là một hình ảnh dữ liệu không thể nhầm lẫn được thực hiện để bắt mắt.

Hình ảnh dữ liệu đã trở thành một phần của marketing hiện nay. Chúng tôi biết rằng người dùng sẽ dừng lại để xem biểu đồ hoặc đồ thị.Nhưng các thương hiệu đã chuyển từ việc chia sẻ tin tức tàn khốc hơn về đại dịch.Thay vào đó, họ đang tạo ra nội dung liên quan đến dữ liệu về các chủ đề hấp dẫn và thú vị.

Dữ liệu rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch.Với thông tin sai lệch tràn lan, nhu cầu ngày càng tăng đối với các thương hiệu phải có trách nhiệm hơn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là dữ liệu cần phải nhàm chán.Các thương hiệu có thể có một số niềm vui với các chủ đề. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung vẫn phù hợp với khán giả và thị trường ngách của bạn.

3. Bold backgrounds

Chúng ta đã thấy một động thái hướng tới màu sắc im lặng trong vài năm qua.

Nhưng xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2022 đang quay trở lại màu sắc đậm hơn và tươi sáng hơn.

Mặc dù những màu sắc này sẽ không phải là trọng tâm của thiết kế, nhưng chúng sẽ giúp hình ảnh nổi bật trong không gian trực tuyến bận rộn.Spotify đã sử dụng nền tảng táo bạo trên các kênh xã hội của mình trong năm qua.

Về mặt hình ảnh, màu sắc đậm, tương phản với văn bản nhẹ hơn, làm cho hình ảnh bật lên trên nguồn cấp dữ liệu xã hội.

Nó ngay lập tức làm cho bạn muốn nhấp để tìm hiểu thêm. Đây là một xu hướng đã bắt kịp với các thương hiệu khác, ngay cả bên ngoài lĩnh vực giải trí.Mailshake đã chấp nhận nền đậm nhiều màu trên các bài đăng trên blog của mình.

Bạn không biết làm thế nào để tạo ra một nền táo bạo cho poster của bạn?Dễ dàng thiết kế hình ảnh như trên bằng cách sử dụng trình làm áp phích Venngage.

Nền đậm là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa trở lại thường xuyên.Điều thú vị về chúng là những nền này không có nghĩa là áp đảo văn bản.

Thay vào đó, nó là một công cụ để làm cho thông tin nổi bật.Buffer đã kết hợp các nền đậm trên các bài đăng trên Instagram, Stories và IGTV.

Dưới đây là một lựa chọn các bài đăng của thương hiệu trên Instagram.

Nền đậm có thể áp đảo nếu bạn lạm dụng chúng. Chúng cũng có thể bão hòa thức ăn của bạn rất nhanh.Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp màu sắc tươi sáng và tông màu tắt tiếng.

Điều này sẽ làm dịu mắt. Dưới đây là mẫu đề xuất kinh doanh Venngage cho thấy cách bạn có thể sử dụng nền tảng táo bạo một cách khôn ngoan.

Chỉ có một vài trang sử dụng màu sắc tươi sáng trong nền.Phần còn lại của các trang có nền trắng và sử dụng màu sắc đậm làm điểm nhấn

Bối cảnh táo bạo đã trở lại bất ngờ trong thời gian cho năm 2022.

Với rất nhiều nội dung được chia sẻ trực tuyến trong suốt năm 2020-2021, không có gì đáng ngạc nhiên khi các thương hiệu đã quay trở lại yêu thích cũ này để thu hút sự chú ý của khán giả.

Nhưng hãy nhớ sử dụng nền sáng thưa thớt. Chúng có nghĩa là để làm cho thông tin trên một trang nổi bật, không nhấn chìm nó.

4. Colorful icons and illustrations

Gắn bó với chủ đề màu sắc, không có gì đáng ngạc nhiên khi các thương hiệu quyết định ghép nối nền táo bạo của họ với các biểu tượng và hình minh họa đầy màu sắc không kém.

Biểu tượng từ lâu đã là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Họ chia sẻ thông điệp trong nháy mắt và được công nhận rộng.

Sprout Social đã đi theo con đường đầy màu sắc với các biểu tượng của nó.Lưu ý cách thương hiệu kết hợp các biểu tượng đầy màu sắc với nền đậm.Sự tương phản là giật mình và thu hút mắt ngay lập tức.

chúng trở thành một cách dễ tiếp cận để tiếp cận độc giả.

Chúng ta đã thấy các minh họa trở nên phổ biến hơn trong những năm qua.Có một sự tập trung nặng nề vào hình ảnh và hình ảnh chứng khoán một vài năm trước đây.

Nhưng hình minh họa đang trở lại. Những hình minh họa từ Toolbox HR chắc chắn là một niềm vui để xem xét.Có một sự pha trộn tốt của các hình minh họa diễn giải và các biểu tượng đơn giản.

Thương hiệu đang thực sự nghiêng về màu sắc với hình ảnh của nó.Mặc dù không có một bảng màu để làm theo, hình ảnh không thể nhầm lẫn thuộc về thương hiệu.

Thật thú vị, trong khi các biểu tượng và hình minh họa phẳng là tất cả các cơn thịnh nộ cho năm 2021, bây giờ chúng ta đang thấy một sự pha trộn.

Các biểu tượng và hình minh họa phẳng và 3D đang được sử dụng trên bảng.Mối liên hệ chính giữa chúng là chúng đầy màu sắc như thế nào.

Bạn có thể thấy màu sắc trong nền, biểu tượng và hình minh họa của nó.Chúng tôi cũng thích cách trang web sử dụng các biểu tượng người đa dạng trong tiêu đề của nó.

Các biểu tượng và hình minh họa đầy màu sắc hấp dẫn trực quan nhưng chúng vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu của bạn.Họ cũng cần phản ánh thông điệp trung tâm của các bài đăng trên blog, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc infographics của bạn.

5. Serif fonts

Phông chữ Serif đã trở lại cho 2021. Nó có vẻ như họ cũng ở đây để ở lại cho năm 2022.Những phông chữ kiểu cổ điển này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Đôi khi chúng có thể trông lỗi thời, đó là lý do tại sao chúng ta thấy chúng không được ưa chuộng.

Nhưng phông chữ serif cũng là phông chữ thanh lịch. Họ trông phong cách và hoài cổ. Nhưng quan trọng hơn, bởi vì các thương hiệu thường sử dụng phông chữ sans serif, bất kỳ phông chữ serif nào cũng ngay lập tức bắt mắt, như trong ví dụ sách điện tử này.

Và trong một lĩnh vực trực tuyến đông đúc, đặc biệt là vì đại dịch, việc thu hút sự chú ý của người dùng đã trở thành tối quan trọng.

Một thương hiệu đã chấp nhận phông chữ serif trong năm qua là Intercom.

Họ đang sử dụng một phiên bản phong cách trên trang chủ của họ quản lý để kết hôn với một phong cách cổ điển với thẩm mỹ hiện đại.

Phông chữ Serif trông đáng tin cậy và êm dịu, đó là những gì người dùng cần thấy ngay bây giờ.Mailchimp đã ghép phông chữ thương hiệu của mình với hình ảnh phù hợp trên trang chủ của mình để tạo hiệu ứng đó.

Người dùng trong lĩnh vực B2B muốn kết nối với các thương hiệu đáng tin cậy.Điều này đặc biệt đúng trong môi trường đầy biến động mà chúng ta hiện đang sống.

Đó là những gì một phông chữ serif có thể làm. Chủ đề tin tưởng và trấn an này tiếp tục thông qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của Mailchimp.

Nếu bạn đang tìm cách kết hợp phông chữ serif trong hình ảnh tiếp thị của mình, Venngage có một danh sách các phông chữ miễn phí tốt nhất hiện có.

Và chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách chọn phông chữ phù hợp cho thiết kế của bạn.

6. Branded memes

Mọi người đều thích meme. Hoặc ít nhất, họ thích ghét meme.

Không thể tránh khỏi chúng. Có một meme cho tất cả mọi thứ.Và mọi thứ có thể biến thành một meme. Một số meme có xu hướng bắt kịp nhanh hơn những người khác.

Tuy nhiên, các meme virus có tuổi thọ ngắn. Chúng có thể xì hơi trong vòng một ngày, hoặc thậm chí trong vòng vài giờ.Nhưng một số meme đang vĩnh cửu và tiếp tục được công nhận nhiều năm sau đó.

Như với trực quan hóa dữ liệu thú vị, tình trạng của thế giới vào năm 2020 và 2021 đã ảnh hưởng đến cách các thương hiệu sử dụng meme.

Điều này đã tạo ra một trong những xu hướng thiết kế đồ họa thú vị nhất của năm 2022: các meme có thương hiệu.

Các bài đăng như thế này từ Shopify đang trở thành tiêu chuẩn, ngay cả trong cái gọi là hốc nghiêm trọng.

Lý do tại sao meme này hoạt động là vì sự đơn giản của nó.Các diễn viên và bối cảnh có thể không liên quan trong một vài tháng.

Nhưng hình ảnh đơn giản đến nỗi nó truyền tải câu chuyện mà thương hiệu đang cố gắng kể.Và đó là chìa khóa cho sự thành công của meme. Bạn không muốn đầu tư thời gian vào một meme mà không ai sẽ hiểu trong một vài tuần.

Hình ảnh cũng cần phải tự đứng. Các meme tốt nhất nói rất nhiều mà không có bất kỳ bối cảnh.Bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ Foundation Inc. Thương hiệu tiếp thị đã và đang chọn các meme tốt nhất cho phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Trên Instagram, Zapier tiếp tục giữ mọi thứ nhẹ nhàng với meme Star Wars nổi tiếng gần đây này. Đó là một cách tuyệt vời để làm nổi bật tính hữu ích của sản phẩm của họ.

Meme rất vui vẻ và hấp dẫn. Họ chia sẻ các thông điệp phổ quát làm cho họ trở thành một hình ảnh dễ dàng để thích nghi với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ với xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022 này là tránh lạm dụng.

Meme có thể trở nên cũ kỹ rất nhanh. Đừng dựa vào meme như là phương pháp giao tiếp trực quan duy nhất.Sử dụng nhiều công cụ thị giác và hạt tiêu trong meme theo thời gian.

7. Quotes

Nếu có một điều chúng ta biết về xu hướng thiết kế đồ họa, đó là chúng có tính chu kỳ.

Một vài năm trước, các trích dẫn là tất cả các cơn thịnh nộ.Những trích dẫn truyền cảm hứng từ các chuyên gia tiếp thị, ông trùm kinh doanh và chuyên gia có mặt ở khắp mọi nơi.

Sau đó, mọi người bắt đầu thất vọng với cùng một trích dẫn xuất hiện mọi lúc.

Hoặc tệ hơn, được chuyển tiếp đến họ bởi những người thân quá háo hức. Điều đó bây giờ đang thay đổi.

Dưới đây là một trích dẫn mà LinkedIn chia sẻ làm nổi bật sáng kiến đọc của người dùng.Câu nói này đóng vai trò là bằng chứng xã hội. Nhưng nó cũng cho thấy LinkedIn đang tham gia với cộng đồng của mình.

Chúng ta đang thấy các trích dẫn trở lại nhưng với một sự khác biệt.Chúng ta không thấy những câu nói truyền cảm hứng tương tự từ trước.

Thay vào đó, các trích dẫn được chia sẻ trong hình ảnh tiếp thị có liên quan nhiều đến giáo dục hơn là cảm hứng.

Đây là một ví dụ khác từ LinkedIn. Bài đăng bao gồm một trích dẫn cả trong văn bản và hình ảnh.Điều này mang lại cho người dùng nhiều bối cảnh.

Đó là một cách tuyệt vời để châm ngòi cho cuộc trò chuyện. Đó chính xác là những gì chiến dịch này hướng tới.

Tuy nhiên, LinkedIn đã không ngại ném nó trở lại các tác phẩm kinh điển cũ trên Twitter.

Việc sử dụng báo giá trong tiếp thị trực quan đã phát triển. Chắc chắn có chỗ cho báo giá trong tài sản thế chấp tiếp thị bây giờ.

Bí quyết là tìm một soundbite nổi bật và sử dụng nó cho hình ảnh của bạn.

8. Social screencaps

Các thương hiệu đã chia sẻ các phiên bản của cùng một bài đăng trên nhiều kênh truyền thông xã hội trong một thời gian.

Nhưng mỗi nền tảng có tiếng nói và sức hấp dẫn độc đáo của nó. Không phải lúc nào cũng khả thi để tạo nội dung riêng biệt mọi lúc.

Các thương hiệu cần chia sẻ thông báo, cuộc thi hoặc ra mắt sản phẩm trên tất cả các kênh.Và họ muốn chia sẻ nó cùng một lúc.

Cách để làm điều này là thông qua screencaps phương tiện truyền thông xã hội.

Họ đã trở nên phổ biến giữa các cá nhân và thương hiệu. Nếu bạn nhìn vào các bài đăng trên Instagram của Hubspot, bạn sẽ thường thấy những loại hình ảnh này xuất hiện.

Các bài đăng là ảnh chụp màn hình của các tweet được phủ lên hình ảnh thương hiệu đặc trưng của Hubspot.

Xu hướng này rất hấp dẫn và chúng tôi không thể không yêu thích nó.Không có cách nào để chia sẻ các bài đăng từ Twitter lên Instagram vào lúc này.

Rốt cuộc, Twitter là một phương tiện rất dựa trên văn bản. Instagram hoàn toàn trực quan. Nhưng những mẹo và thủ thuật tiếp thị mà Hubspot đã chia sẻ có liên quan đến khán giả của họ.

Bất kể họ đang ở trên nền tảng nào! Đó là lý do tại sao Hubspot đã chụp màn hình các tweet này và chia sẻ chúng trên Instagram của mình.Zapier là một thương hiệu khác đang đi theo con đường screencap xã hội.

Thương hiệu đã áp dụng xu hướng thiết kế đồ họa này trong thời gian cho năm 2022, chủ yếu là bằng chứng xã hội.

Các kênh như TikTok hướng tới nội dung nhẹ hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung không thể sống trên các nền tảng khác.

Người dùng không truy cập phương tiện truyền thông xã hội để biết nội dung bán hàng. Họ muốn được giải trí trong khi họ học các mẹo và thủ thuật.

Kết hợp nhiều nền tảng với nhau thông qua screencaps xã hội giúp giải quyết vấn đề đó.

Xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022 là hậu quả trực tiếp của đại dịch và bối cảnh xã hội và chính trị đang thay đổi của thế giới.

Những sự kiện này đã có tác động sâu sắc đến cách các thương hiệu giao tiếp với khách hàng của họ.

Nhưng nó cũng thay đổi cách các thương hiệu thể hiện bản thân. Đã có rất nhiều sự tự suy ngẫm trong 18 tháng qua.Các thương hiệu đang cố gắng đặt chân tốt nhất của họ về phía trước trong mọi khía cạnh của cuộc sống kinh doanh của họ.

Hình ảnh mà các công ty áp dụng sẽ hoạt động như một cửa sổ vào đặc tính và sứ mệnh của họ.

Đó là lý do tại sao chúng ta đang thấy hình ảnh và trực quan hóa dữ liệu toàn diện hơn. Thêm vào đó, các meme có thương hiệu có thể vẫn hợp thời trang trong tương lai gần.

Trên đây là những xu hướng thiết kế được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022 sắp tới. Bạn thấy xu hướng nào sẽ thực sự lên ngôi? Hãy comment ý kiến của bạn bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đa ủng hộ amadegraphic.com !

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

5 thoughts on “8 xu hướng thiết kế hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022

  1. Hi there, just became aware of your blog through Google, and found that it’s really informative. I抦 gonna watch out for brussels. I抣l appreciate if you continue this in future. Lots of people will be benefited from your writing. Cheers!

  2. I am grateful for your post. I’d like to write my opinion that the price of car insurance differs a lot from one plan to another, given that there are so many different issues which play a role in the overall cost. Such as, the model and make of the vehicle will have a massive bearing on the cost. A reliable ancient family car or truck will have an inexpensive premium than just a flashy sports vehicle.

  3. I’ve observed that in the world nowadays, video games are definitely the latest fad with children of all ages. Often times it may be not possible to drag young kids away from the activities. If you want the best of both worlds, there are several educational games for kids. Great post.

  4. Thank you for some other fantastic post. The place else may just anybody get that type of information in such a perfect way of writing? I’ve a presentation subsequent week, and I am at the search for such information.

  5. I have been exploring for a bit for any high-quality articles or weblog posts in this sort of area . Exploring in Yahoo I ultimately stumbled upon this web site. Studying this info So i am satisfied to convey that I’ve a very good uncanny feeling I found out just what I needed. I so much unquestionably will make sure to don抰 forget this site and provides it a look on a constant basis.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *