Cách xuất ảnh Lightroom up Facebook – Kho Tài Nguyên Đồ Họa Photoshop

Tiếp năng lượng nha!

Việc xuất ảnh Lightroom up Facebook thật sự không quá phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và nắm được những kiến thức hay về phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Lightroom, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

xuất ảnh Lightroom up Facebook
Có nhiều bạn vướng mắc tại sao mà mình đã chụp máy ảnh xịn, để độ phân giải tối đa, DPI cho hẳn 300 nhưng khi đăng ảnh lên Facebook lại vỡ nát, bị nhòe hoặc sắc tố bị nhạt không được nét như xem trên máy tính .
Lý do đơn thuần là Facebook tự động hóa nén những hình ảnh được upload lên nhằm mục đích tiết kiệm chi phí dung tích băng thông cũng như giúp cho website load nhanh hơn .

Do vậy, nếu như bạn muốn đăng ảnh lên Facebook hiển thị được chất lượng ảnh cao nhất thì cần phải biết cách xuất ảnh Lightroom cho Facebook.

Nên sử dụng Photoshop hay Lightroom?

Cả 2 phần mềm cùng của Adobe và đều dùng để chỉnh sửa ảnh.
Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao, nên phần Export ảnh sẽ khá phức tạp và không mấy thân thiện với những người mới mở màn. Vì thế, tốt hơn bạn nên sử dụng Adobe Lightroom để Export và lưu lại những thiết lập mà bạn cảm thấy cần .

Xem thêm: So sánh sự giống và khác nhau giữa Photoshop và Lightroom

Người dùng hoàn toàn có thể Export trực tiếp ảnh từ Lightroom lên Facebook với chất lượng ảnh cao nhất. Gần như 100 % những hình ảnh lúc bấy giờ đều hoàn toàn có thể Export bằng Lightroom rất nhanh gọn. Như vậy, là tất cả chúng ta đã chọn được ứng dụng để Export ảnh cho Facebook .
Khi xuất ảnh vào Lightroom, tất cả chúng ta sẽ phải tạo những file mới kiểm soát và điều chỉnh module Develop và triển khai những đổi khác khác mà tất cả chúng ta làm với siêu dữ liệu XMP của ảnh .
Khi xuất hình ảnh thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn tên file ảnh, size px và độ phân giải, và hoàn toàn có thể lưu những setup xuất để hoàn toàn có thể sử dụng trong lần sau .

export ảnh cho Facebook
Sau khi đã chỉnh sửa hình ảnh đã hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể chọn vào File để triển khai thiết lập dành riêng cho Facebook .
chọn Export
+ Bạn nhấn chuột chọn tới Export ( Ctrl + Shift + E ). Lúc này, một hành lang cửa số mới hiện lên, trong mục Export to hãy nhấn chuột chọn là Specific Folder. Phím Choose sẽ sáng lên, bạn nhấn tiếp vào đây, chọn tới nơi muốn lưu hình ảnh sau khi Export .
chọn thư mục lưu ảnh
+ File Settings : Bạn chọn ảnh JPG, khoảng trống màu sRGB và chất lượng ảnh 100 %. Bạn cần quan tâm bỏ chọn Limit File Size To .
chọn select folder
+ Image Settings : Đánh dấu vào Resize to Fit, sau đó bạn hãy chọn Long Edge. Tiếp theo đặt cạnh dài nhất là 2048 px, với hình ảnh theo chiều ngang. Mật độ điểm ảnh là 72 px / inch ( Cập nhật 96 px để có ảnh tốt hơn ). Đối với những bức ảnh dọc ( Portrait ) nên để cạnh dài nhất là 960 px .
+ Output Sharpening : Đánh dấu vào mục chọn đến phần Sharpen for Screen và Amount chọn mục Standard .
Như vậy là tất cả chúng ta đã triển khai setup xong những thông số kỹ thuật quan trọng, để export ảnh cho Facebook .
Các mục phía dưới bạn hoàn toàn có thể đổi khác theo ý thích, như thêm watermark hoặc bỏ thông tin exif … Khi đó, bạn đã hoàn toàn có thể chọn vào Export để xuất ảnh và xem hiệu quả .
Tuy nhiên, bạn cần quan tâm một điều đó là nếu như bạn không muốn mỗi lần setup ứng dụng Lightroom trên máy tính thì sẽ lại cần thêm một lần tùy chỉnh lại như những bước trên .
Vì vậy, bạn nên lưu lại những setup này trở thành một Export Preset để tiện lợi sử dụng hơn .
nên lưu những cài đặt này thành Export Preset
Bạn kích chuột vào chữ Add ở trên thanh công cụ của ứng dụng Lightroom, nằm góc phía dưới bên trái. Khi đó thì một bảng thông tin mới hiện ra, đánh tên Facebook, bạn lựa chọn đến Folder muốn lưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn User Presets và nhấn vào nút Create .
Như vậy là những setup dành riêng cho Facebook đã hoàn thành xong và được lưu thành một Export Preset. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều Preset khác, dành riêng cho từng trang cần sử dụng .
Có thể dùng lại preset dành riêng cho facebook sau này
Từ giờ đây trở về sau, khi bạn muốn sử dụng lại preset dành riêng cho facebook. Bạn hãy chọn ảnh, sau đó kích chuột vào phần File > Export with Preset > Facebook .
Mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn setup, hình ảnh về đúng thư mục mà bạn đã chỉ định. Như vậy thì việc làm sẽ được thuận tiện hơn rất nhiều .

Để Export Preset xuất hình ảnh cho những trang mạng xã hội như Facebook thì bạn cần phải thực thi theo tiến trình như sau :
+ Bạn cần phải quay lại phần File và nhấn chuột vào phần Export hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt đó là Ctrl + Shift + E .
+ Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào Facebook và chọn đến mục Export .
Dùng chuột chọn export

+ Chọn thư mục, bạn hãy đặt tên cho Preset và nhấn vào Save. 

đặt tên cho Preset rồi nhấn Export
Tất cả những thiết lập xuất ảnh, dành riêng cho Facebook sẽ được mạng lưới hệ thống lưu lại trong một tập tin trên ổ cứng. Khi đó thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tái sử dụng cho những lần sau hoặc san sẻ tới bè bạn .
Vậy là có thêm một yếu tố mới, nhưng làm thế nào Import lại vào trong Lightroom ? Bạn hãy triển khai theo hướng dẫn trong phần dưới đây .

Trong trường hợp bạn cần Export Preset xuất hình ảnh cho Facebook thì hãy triển khai lần lượt theo những bước hướng dẫn dưới đây :
+ Bạn chỉ cần nhấn chuột chọn vào File, rồi kích vào phần Export hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt là Ctrl + Shift + E. Nếu như bạn chưa có Preset thì bạn hoàn toàn có thể tải những Preset của những người khác về máy tính của mình và thử nghiệm .
+ Một bảng setup hiện ra, tại phần User Presets, bạn hãy chọn chuột phải và nhấn vào Import Preset .
+ Bạn chọn tới Preset đã lưu và nhấn vào nút Import là việc làm đã được hoàn tất .
nhấn Import là xong
Như vậy bạn đã biết cách setup những thông số kỹ thuật khi xuất hình ảnh, dành riêng cho mạng xã hội Facebook. Ngoài ra bạn cũng cần phải biết cách tạo preset và sử dụng lại preset đó. Nếu bạn sử dụng và cảm thấy tốt thì hãy lưu preset đó và san sẻ lại cho bạn hữu sử dụng .
Vấn đề được đặt ra là khi có một bức ảnh tốt khiến bạn hài lòng thì liệu khi đăng lên facebook có đẹp ngay không ? Câu vấn đáp là chắc như đinh đẹp, nếu bạn đã sử dụng trình duyệt web trên máy tính để đăng ảnh .
Và chưa chắc hình ảnh sẽ hiển thị chất lượng cao nhất nếu bạn đăng ảnh bằng App Facebook trên điện thoại di động. Vì vậy, bạn cần phải biết cách thiết lập sau cuối dành cho App Facebook .

Việc thiết lập đăng hình ảnh HD lên Facebook để giúp cho toàn bộ những hình ảnh bạn tải lên ứng dụng này được hiển thị ở chất lượng cao nhất và bảo vệ độ sắc nét như với nguyên bản trên máy tính. Cách triển khai khá đơn thuần, bạn hãy làm theo những bước dưới đây :
Trong ứng dụng Facebook, bạn cần phải lựa chọn vào phần setup có hình tượng ba dấu gạch ngang trên góc phải. Sau đó, bạn hãy liên tục đi tới phần Cài đặt và Quyền riêng tư .
Tìm tới mục cài đặt và quyền riêng tư
Tiếp tục, bạn kích chuột vào phần “ Phương tiện và Liên Hệ ” .
chọn mục phương tiện và liên hệ
Cuối cùng, bạn hãy bật tính năng “ Tải ảnh lên ở dạng HD ” .
Bật tính năng tải ảnh lên ở dạng HD
Kể từ giờ đây, bạn đã hoàn toàn có thể tải ảnh lên facebook với chất lượng cao nhất. Nếu không thực thi điều này, ảnh của bạn có xuất đẹp tới đâu thì hình ảnh sau khi được đưa lên facebook cũng nhỏ bé và mờ mờ. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm để xem hiệu quả .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xuất ảnh Lightroom up Facebook đơn giản nhất, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin hữu ích để phục vụ công việc của bạn phát triển tốt hơn. 

Nếu như bạn muốn tư vấn và sử dụng các dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp với Lightroom và Photoshop thì hãy liên hệ với SaDesign để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Hoặc, bạn có thể xem thêm Cách chuyển lrtemplate sang Xmp trong Lightroom 2020

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí : ĐĂNG KÝ NGAY
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bộ công cụ giải quyết và xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD :
✅ SADESIGN PANEL ENGLISH : https://sadesignretouching.com/retouching/
✅ SADESIGN PANEL VIET NAM : https://www.retouching.vn/

Lan tỏa nội dung này

Related Posts

131 thoughts on “Cách xuất ảnh Lightroom up Facebook – Kho Tài Nguyên Đồ Họa Photoshop

 1. The root of your writing while sounding reasonable originally, did not settle properly with me after some time. Someplace throughout the sentences you actually were able to make me a believer but only for a short while. I still have a problem with your jumps in assumptions and you might do nicely to fill in all those gaps. When you actually can accomplish that, I would certainly end up being fascinated.

 2. Hi there, I found your site via Google while searching for a related topic, your site came up, it looks great. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

 3. One thing I’ve noticed is the fact there are plenty of misguided beliefs regarding the banks intentions whenever talking about home foreclosure. One fairy tale in particular would be the fact the bank wants your house. The lender wants your money, not your home. They want the money they gave you having interest. Avoiding the bank will still only draw a foreclosed realization. Thanks for your write-up.

 4. I’m amazed, I must say. Rarely do I encounter a blog that’s both equally educative and entertaining, and let me tell you, you’ve hit the nail on the head. The issue is something too few men and women are speaking intelligently about. I’m very happy I stumbled across this during my search for something regarding this.

 5. Hello there! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new project in a community in the same niche. Your blog provided us valuable information to work on. You have done a extraordinary job!

 6. I抳e read several good stuff here. Certainly worth bookmarking for revisiting. I wonder how much effort you put to create such a fantastic informative website.

 7. Great ?I should certainly pronounce, impressed with your website. I had no trouble navigating through all tabs and related information ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or anything, site theme . a tones way for your customer to communicate. Nice task..

 8. Thanks for your article on this blog site. From my experience, many times softening way up a photograph may well provide the photographer with a bit of an creative flare. More often than not however, that soft clouds isn’t exactly what you had as the primary goal and can frequently spoil an otherwise good photo, especially if you intend on enlarging this.

 9. Very good written post. It will be valuable to anyone who employess it, as well as yours truly :). Keep up the good work – for sure i will check out more posts.

 10. Thanks for your helpful article. Other thing is that mesothelioma cancer is generally the result of the breathing of material from asbestos fiber, which is a extremely dangerous material. It is commonly noticed among staff in the engineering industry who have long contact with asbestos. It’s also caused by residing in asbestos insulated buildings for a long period of time, Genetics plays a huge role, and some persons are more vulnerable towards the risk compared to others.

 11. Howdy, I believe your web site may be having browser compatibility issues. When I take a look at your website in Safari, it looks fine but when opening in IE, it’s got some overlapping issues. I simply wanted to provide you with a quick heads up! Besides that, fantastic site!

 12. A cancer associated Aurora A mutant is mislocalized and misregulated due to loss of interaction with TPX2 clomid fast shipping The association of a specific ERalpha dimer conformation with the binding of ligands of different clinical effect will assist the identification of a SERM with optimal tissue selective estrogenic and antiestrogenic activities

 13. Everything about medicine. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
  ivermectin 500mg
  Read information now. Some trends of drugs.

 14. earch our drug database. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
  purchase ivermectin
  Best and news about drug. earch our drug database.

 15. Some are medicines that help people when doctors prescribe. Generic Name.
  ivermectin drug
  Read now. What side effects can this medication cause?

 16. Top 100 Searched Drugs. safe and effective drugs are available.
  stromectol cvs
  п»їMedicament prescribing information. Top 100 Searched Drugs.

 17. Long-Term Effects. Generic Name.
  https://nexium.top/# get generic nexium price
  Comprehensive side effect and adverse reaction information. safe and effective drugs are available.

 18. Some trends of drugs. Learn about the side effects, dosages, and interactions.
  zestoretic 10 mg
  Drugs information sheet. safe and effective drugs are available.

 19. Generic Name. Some are medicines that help people when doctors prescribe.
  https://mobic.store/# cost of cheap mobic for sale
  Cautions. п»їMedicament prescribing information.

 20. All trends of medicament. Everything what you want to know about pills.
  cheap propecia pill
  earch our drug database. Comprehensive side effect and adverse reaction information.

 21. Definitive journal of drugs and therapeutics. Some trends of drugs.
  https://finasteridest.com/ can i buy generic propecia without insurance
  Some are medicines that help people when doctors prescribe. Top 100 Searched Drugs.

 22. Everything about medicine. Drugs information sheet.
  https://azithromycins.com/ cost of generic zithromax
  drug information and news for professionals and consumers. Definitive journal of drugs and therapeutics.

 23. Learn about the side effects, dosages, and interactions. All trends of medicament. https://amoxicillins.online/ where can i buy amoxicillin without prec
  drug information and news for professionals and consumers. Everything what you want to know about pills.

 24. Some are medicines that help people when doctors prescribe. Medscape Drugs & Diseases.
  https://edonlinefast.com best erectile dysfunction pills
  Everything about medicine. Read information now.

 25. Read information now. Commonly Used Drugs Charts.
  https://edonlinefast.com best ed drug
  drug information and news for professionals and consumers. п»їMedicament prescribing information.

 26. Definitive journal of drugs and therapeutics. Learn about the side effects, dosages, and interactions.
  https://canadianfast.online/# canadian drug pharmacy
  Everything information about medication. Generic Name.

 27. What side effects can this medication cause? earch our drug database.
  https://viagrapillsild.com/# 100mg sildenafil price
  Learn about the side effects, dosages, and interactions. Some trends of drugs.

 28. Hi, I do believe this is a great blog. I stumbledupon it 😉 I may come back once again since I book marked it. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to help other people.

 29. Commonly Used Drugs Charts. п»їMedicament prescribing information.
  https://tadalafil1st.com/# viagra cialis trial pack
  Commonly Used Drugs Charts. п»їMedicament prescribing information.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *